ยินดีต้อนรับ

ขอต้อนรับเข้าสู่ เว็บส์บล็อค ด้วยความยินดียิ่ง อาจจะสยิว เสียว สยอง สมองฝ่อ ก็ต้องทำใจ ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องตกใจ รับรองไม่คุ้มเกินคาด

วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2553

อาหารไทยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ



อาหารไทยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


อาหารจะมีข้าวเหนียวนึ่งเป็นหลักเช่นเดียวกับภาคเหนือ รับประทานกับลาบไก่ หมู เนื้อ หรือ ลาบเลือด ส้มตำ ปลาย่าง ไก่ย่าง จิ้มแจ่ว ปลาร้า อาหารภาคนี้จะนิยมปิ้ง หรือย่างมากกว่าทอด อาหารทุกชนิดต้องรสจัด เนื้อสัตว์ที่นำมาปรุงอาหาร ได้แก่ สัตว์ที่ชาวบ้านหามาได้ เช่น กบ เขียด แย้ งู หนูนา มดแดง แมลงบางชนิด ส่วนเนื้อหมู วัว ไก่ และเนื้อสัตว์อื่นๆ ก็นิยมตามความชอบ และฐานะ สำหรับอาหารทะเลใช้ปรุงอาหารน้อยที่สุด เพราะนอกจากจะหายากแล้ว ยังมีราคาแพงอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น